Arkansas: nhặt kim cương, vô kho tiền làm tỉ phú USD!

Du khách đến tiểu bang Arkansas (Mỹ) ngoài tham quan, ngoạn cảnh, mua sắm còn có 2 thú vui rất độc đáo khó bỏ qua đó là thử vận may đi nhặt kim cương và vô kho tiền làm tỉ phú USD!

Arkansas là một trong số ít tiểu bang ở Mỹ có nhiều kim cương và là nơi duy nhất mà du khách có thể “săn lùng” chúng. Thế nên thỉnh thoảng trên báo đài đưa thông tin có người phát hiện được kim cương 2 – 7 carat ở trong vườn quốc gia Arkansas thì bạn cũng đừng quá ngạc nhiên.

Công viên Crater of Diamonds ở thành phố Murfreesboro là nơi mở cửa cho mọi người vào tìm kim cương. Nơi đây từng là miệng núi lửa cách đây hàng triệu năm và trong quá trình phun trào, các viên kim cương được đẩy lên mặt đất. Ngoài kim cương, ở đây còn có những viên thạch anh, ngọc thạch…

Mặc dù chỉ mất một vài USD để mua vé vào cổng và có cơ hội trở thành triệu phú nhưng không phải ai cũng tìm được kim cương dễ dàng mà cũng phải cố công kèm với sự may mắn với “vận số” của mình.

Kể từ năm 1906, hơn 75.000 viên kim cương đã được tìm thấy tại đây. Đặc biệt, với chính sách “người tìm là người giữ”, Crater of Diamonds cho phép bất kỳ ai tìm ra kim cương đều được mang về.

Trong mấy năm gần đây, một số người từng may mắn sở hữu kim cương khi đến thăm công viên Crater of Diamonds như là tháng 2.2015 – một viên kim cương vàng nặng 2,01 carat đã thuộc về Dean Filppula; tháng 4.2015 – Susie Clark tìm ra viên kim cương trắng hình giọt nước nặng 3,69 carat và đặt tên là Hallelujah Diamond; tháng 6.2015 – Bobbie Oskarson trở thành chủ nhân của viên kim cương nặng 8,52 carat; tháng 10.2016 – Dan Frederick và con gái Lauren phát hiện viên kim cương nặng 2,03 carat sau chưa đầy một tiếng vào công viên; tháng 3.2017 Kalel Langford (14 tuổi) tìm ra viên kim cương nặng 7,44 carat trong 30 phút.

Nếu vận may mỉm cười, biết đâu bạn sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của một viên đá quý nằm lẫn trong đất khi đi du lịch?

Làm triệu phú USD miễn phí

Tòa nhà quốc hội của bang Arkansas đặt tại thủ phủ Little Rock. Đây cũng từng là nơi làm việc của Bill Clinton, cựu tổng thống Mỹ khi ông còn làm thống đốc tiểu bang.

Điều đặc biệt là du khách có cơ hội “có một không hai” khi được đi vào sâu bên trong văn phòng dự trữ ngân khố tiểu bang phía sau tòa nhà quốc hội, nơi có một hầm chứa tiền được bảo đảm bằng bốn cửa và ba vòng khóa số.

Theo chân người hướng dẫn, bạn sẽ đi qua cánh cửa vòm chính khổng lồ rất khó di chuyển bởi cánh cửa này nặng… 11 tấn – bằng trọng lượng của hai con voi trưởng thành – được gia công từ năm 1910 đến năm 1912. Nó được vận chuyển bằng tàu hỏa từ nơi chế tạo đến Little Rock và để chuyển cánh cửa từ nhà ga xe lửa đến vị trí hiện tại của nó, một đường ray xe lửa khác được xây dựng thẳng vào tòa nhà qua cửa sổ tầng hai khi xây cất.

Khóa căn hầm điều khiển bởi cơ chế khóa được chế tạo bởi một nhà sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ. Đây là một thiết bị hoàn toàn cơ học và không thể bị “hack” do không sử dụng thiết bị điều khiển kết nối với internet nào.

Dù hầm chỉ chứa một lượng nhỏ tiền mặt với mục đích chủ yếu là trang trí phục vụ khách tham quan nhưng từng đó thôi cũng khiến bạn hoa mắt chóng mặt. Những bó tiền 100 USD được cất giữ trong từng hộc và tùy vào sức khỏe của mình mà bạn có thể yêu cầu được vác bao nhiêu bó tùy thích để tận hưởng cảm giác làm triệu phú đô la như thế nào, dù chỉ trong chốc lát.

Trước khi rời đi, bạn có thể đổi tờ 2 USD mới toanh ngay tại quầy phục vụ bên cạnh hầm. Hoàn toàn không mất phí và cứ đổi thoải mái miễn là bạn có mang theo tiền mặt để giao dịch.

20:35 – 15/02/2019 THANH NIÊN

Quốc Vinh

Quốc Vinh

Please follow and like us:
error

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*