Đặng Lê Nguyên Vũ: đôi giày trắng có thể tạo sốt năm 2919, không buồn trả lời một Facebooker khi bị hỏi sốc

Những ngày qua, Đặng Lê Nguyên Vũ là từ khóa hot. Bất cứ câu chuyện nào liên quan đến ông cũng thành đề tài bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Ảnh chụp ông Vũ ngồi trên máy bay cũng là một trong số đó.

Facebooker đăng ảnh kể: “Vô tình đi cùng chuyến bay với người nổi tiếng với câu nói làm khuynh đảo toàn VN “Nhiều tiền để làm gì?”. Em đánh liều qua hỏi bác “Làm gì để nhiều tiền?”, thì bác chỉ cười nhẹ không nói”.

Facebooker vào bình luận: “Hỏi câu kiểu này thì cười nhẹ là còn đỡ đấy, chứ chú cười khinh cho thì mới bách nhục”. Họ giải thích nếu là người hiểu biết, lịch sự thì đã không hỏi như vậy. Hãy hiểu cảm giác của người dành cả tuổi trẻ để làm việc, để cống hiến lại bị một số kẻ chém gió, a dua chọc ngoáy. Họ khuyên người hỏi hãy làm việc chăm chỉ. Không ít Facebooker tỏ ra khó chịu bởi câu nói của ông Vũ có 2 vế nhưng mọi người lại chỉ cố tình nhớ một nửa.

Trong khi đó, dân mạng ấn tượng với cuốn tạp chí và đôi giày của ông Vũ. Họ thích thú vì ông đã cầm cuốn tạp chí hay sách gì đó thay vì chăm chăm nhìn laptop, smartphone – hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Đặc biệt, đôi giày trắng khiêm tốn được cho là giá chỉ 75.000 đồng dưới chân “vua cà phê” khiến nhiều người suy nghĩ lại chuyện chạy theo hàng hiệu, những vụ dè bỉu nhau xài hàng fake, hàng chợ thường thấy. “Người thành công và thật sự giàu có dường như chẳng bao giờ khoe mẽ và phô trương. Mang gì cũng được, miễn lịch sự, lịch thiệp. Đừng trề môi khinh bỉ người khác chỉ vì chúng ta hơn nhau 1, 2 món hàng hiệu xa xỉ”, một Facebooker viết.

Dân mạng hài hước thì dự đoán đôi slip-on trắng kia sẽ sớm thành hot trend 2019.

THANH NIÊN

Tạ Ban

(tổng hợp)

tabantn@gmail.com

Please follow and like us:
error

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*