50 triệu đồng: nên kinh doanh quán ăn vỉa hè ở Sài Gòn’

Với mức vốn đó, bạn nên thử sức bán hàng ăn vì nó là loại hình ít vốn nhất.2 6

Sau khi đọc bài “Vợ chồng trẻ lập nghiệp như thế nào với 50 triệu đồng ở Sài Gòn?”, tôi có chia sẻ với bạn Lan Hương như sau:

Nếu vợ chồng bạn là dân tỉnh lên Sài Gòn lập nghiệp mà chỉ có 50 triệu đồng trong tay, chưa biết kinh doanh gì thì tôi có một vài lời khuyên sau. Với mức vốn đó, hai vợ chồng nên thử sức bán hàng ăn vì nó là loại hình ít vốn nhất, ít vốn tồn và xoay vòng tiền nhanh nhất để trang trải.

Bạn đừng thuê mặt bằng quá 5 triệu đồng một tháng, cách tốt nhất là thuê trước cửa nhà người khác hoặc tìm góc vỉa hè rồi bán xe đẩy. Một phần để tiết kiệm, phần khác vì dạng buôn bán này mọi người cũng thích ngồi vỉa hè cho thoáng.

Bạn chỉ cần trang bị xe đẩy rồi tìm thuê nhà trọ gần đó. Nếu có tay nghề về cháo lòng thì càng tốt, nhưng bạn nên suy nghĩ thêm vài phương án dự phòng về món ăn khác để trừ hao ra một thời gian món đó không hợp khẩu vị hoặc không hợp khu. Các món khác, bạn có thể cân nhắc thêm như: Bánh mì, cháo sườn, cơm tấm.

Trước khi thực hiện, bạn nên khảo sát chỗ bán trước rồi hãy thuê phong trọ gần đó để tiện buôn bán. Bạn nên tính toán chỗ để xe, đồ cẩn thận tránh mất mát, hư hao.

Nguyên liệu thì bạn có thể mua tại các chợ gần khu vực bán cho tiện hoặc bạn chịu khó ra chợ đầu mối Bình Điền, tuy xa nhưng đồ rẻ, tươi và có nhiều lựa chọn. Nếu bạn biết cách thương lượng, tìm được mối nào có thể giao đồ ngon và rẻ lâu dài thì rất tốt.

Vân / Vnexpress

Please follow and like us:
error

Leave a Reply