Cuối ngày Rằm, người Hà Nội vẫn xếp hàng cố mua bằng được bánh trung thu, cửa hàng quy định khách chỉ được mua 3 hộp

Tại cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cuối ngày hôm nay, Rằm tháng 8, vẫn trong trạng thái người nối người chen chân nhau để mua cho được những chiếc bánh trung thu về cúng rằm.

Khách đưa sẵn tiền chờ tới lượt mua bánh.

Theo ghi nhận, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương đến trưa này đã đóng một cơ sở, do không đủ lượng bánh phục vụ khách hàng. Vì thế lượng khách tập trung dồn về cơ sở còn lại, cửa hàng phải treo biển bán giới hạn không bán quá 3 hộp bánh trên mỗi khách.

Chị Trần Thanh Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “Tôi đã xếp hàng tại Bảo Phương từ 12h trưa. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới lượt mua, giá bánh ở đây cũng không rẻ, từ 40.000 đồng đến 70.000 đồng/cái tùy từng loại, nhưng tôi vẫn xếp hàng để mua cho được vì bánh mới làm, khách mua bánh cầm trên tay vẫn còn nóng, cảm giác yên tâm”.

Chị Hoa sau gần 2 tiếng xếp hàng đã có thể mua được bánh về cúng Rằm.

Vài ngày trước cửa hàng này cũng đã chỉ giới hạn lượng bánh cho mỗi khách mua. Theo đó, mỗi người chỉ được mua 5 hộp/lượt, và đến hôm nay giảm xuống còn 3 hộp/khách.

Khách tới cửa hàng phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bảo vệ, nếu không sẽ không được quyền mua bánh.

Cửa hàng đã treo biển phục vụ khách hàng liên tục kể cả ngày 16 âm lịch.
Do lượng khách quá lớn nên cửa hàng đã giới hạn số lượng bánh mỗi khách mua xuống còn 3 hộp thay vì 5 hộp như những ngày trước đó.

Một nhân viên bán hàng tại Bảo Phương cho biết: “Lượng bánh cửa hàng nhập về thêm rất nhiều, nhưng vẫn không đủ để bán. Chúng tôi không có thời gian nghỉ ngơi, cả nhân viên bán hàng lẫn thợ làm bánh làm việc ngày đêm, vì thế cơ sở 1 đã đóng cửa do hết hàng”.

Đến cuối ngày Rằm, hàng dài khách vẫn tới xếp hàng chờ mua bánh trung thu.

Nhiều khách hàng tới mua bánh cho rằng phải là người thích ăn ngọt thì sẽ thích bánh của Bảo Phương, hơn nữa ưu điểm của cửa hàng này là quy trình chế biến và đóng gói được thực hiện mở. Khách hàng có thể quan sát được, khi hoàn thành sẽ tới luôn tay khách hàng, vì thế vẫn giữ nguyên được độ nóng của bánh.

Trái ngược với không khí chen chân sôi nổi tại cửa hàng bánh truyền thống, tại các gian hàng của những thương hiệu bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Hải Hà, Hữu Nghị, Malays hay Bảo Ngọc… hôm nay vẫn rơi vào tình trạng không bóng người dù đã có những chương trình tặng quà khi mua bánh.

Dù đã những chương trình ưu đãi nhưng lượt khách mua vẫn rất hạn chế.

Nhiều cửa hàng hiện đã đóng cửa, nghỉ bán vì không có khách. Một nhân viên bán hàng cho hay năm nay nếu bánh không bán hết sẽ trả về kho, sẽ không có chương trình giảm giá hay mua 1 tặng 1 như các năm trước.

Chị Nguyễn Thanh Hằng (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) chia sẻ: “Để so sánh giá bánh cũng như chất lượng của những thương hiệu lớn với thương hiệu truyền thống thì tôi vẫn chọn thương hiệu truyền thống, vì bánh truyền thống không có chất bảo quản, mua khi còn nóng, tôi cảm thấy yên tâm về chất lượng”.

Theo Đời sống & Pháp lý

Please follow and like us:
error