Tuổi Tân Hợi năm 2019: Sao Thái Bạch chiếu mạng, Đặng Lê Nguyễn Vũ trắng tay?

Ngoài ra, thị trường đồ gia dụng còn tiếp tục nóng lên khi liên tục xuất hiện các thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức… theo hình thức nhập khẩu, phân phối và bán lẻ, hoặc thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) để nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Do vậy, năm 2019 để tiếp tục những thành công, Shark Phú cần phải có những chiến lược đột phá trong kinh doanh để tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Ông chủ bất động sản tuổi Tân Hợi Tô Như Toàn

Năm 2018, CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) do ông Tô Như Toàn là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc báo lãi sau thuế 126,5 tỷ đồng, chưa bằng một nửa lợi nhuận đạt được cùng kỳ năm ngoái và mới chỉ hoàn thành 21% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 127,5 tỷ đồng.

Tính đến cuối kỳ tổng tài sản công ty đạt 4.397 tỷ đồng, tăng 660 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Lượng hàng tồn kho đạt 1.062 tỷ đồng, giảm 77 tỷ đồng trong đó chủ yếu tồn kho chi phí SXKD dở dang.

Trên BCTC công ty thể hiện, tính đến hết quý 3 tổng nợ phải trả lên đến gần 2.200 tỷ đồng, tăng 500 tỷ đồng so với đầu kỳ, trong đó vay nợ ngắn hạn 483 tỷ đồng (tăng 150 tỷ đồng) và vay nợ dài hạn 931 tỷ đồng (tăng hơn 650 tỷ đồng).

VPI hiện đang vay nợ các ngân hàng như Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – CN Thủ Thiêm, Ngân hàng TNHH Indovina –CN Thiên Long, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – CN Thăng Long… với tổng số nợ hơn 734 tỷ đồng vốn dài hạn và gần 475 tỷ đồng vốn ngắn hạn

Báo cáo tài chính quý III.2018 của Văn Phú Inves.

Năm 2019 được đánh giá là năm may mắn sẽ đến với những người tuổi Tân Hợi, do vậy, rất có thể ông Tô Như Toàn sẽ có nhiều dự án chiến lược đầu tư cho Văn Phú Invest. Tuy nhiên, năm 2019 cũng là năm Sao Thái Bạch chiếu mạng, do vậy, rất có thể ông Tô Như Toàn sẽ dính chuyện thị phi, tranh chấp.

Văn Phú Invest được biết đến là một đại gia địa ốc, là chủ đầu tư của nhiều dự án BĐS “đình đám” nhưng cũng không ít tai tiếng, kiện cáo của cư dân.

Được biết, dự án đầu tay, ghi dấu ấn với thị trường và làm nên tên tuổi của Văn Phú Invest là Khu đô thị mới Văn Phú tại Hà Đông. Dự án này có quy mô lên đến 94ha, với tổng mức đầu tư 18.000 tỷ đồng. Khu đô thị này đã được bàn giao và đưa vào sử dụng 10 năm.

Hay như dự án Home City với nhiều quan điểm bất đồng giữa chủ đầu tư và cư dân ngày mới đi vào bàn giao. Tuy nhiên, đến nay mọi việc đã được giải quyết.

“Vua cafe Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ và cuộc ly hôn nghìn tỷ

“Vua cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm 1971. Tuổi Tân hợi năm 2019 đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ. Hậu vận là Thiếu Gốc, Thổ vận bất cập. Đồng thời những người tuổi này mạng Kim, gặp năm Mộc là tương khắc lẫn nhau.

Chính vì vậy, những ông chủ tuổi hợi thường gặp thất bại vì lòng tự ái quá cao hoặc duyên tình có nhiều xáo trộn, nhiều thay đổi, khó “an cư” nên kém phần “lạc nghiệp”. Vua cà phê Việt Đặng Lê Nguyên Vũ có thể coi là một trường hợp điển hình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu đến tòa.

Hiện tại, tình hình của Trung Nguyên đã có những rối ren khi cuộc hôn nhân của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT của Trung Nguyên và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo gặp sóng gió. Năm 2015, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa. Cũng trong năm này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của vợ tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Kể từ đó, những tranh chấp liên quan đến hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên và các công ty liên quan cũng đã xảy ra đồng thời với cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa hai vợ chồng vua cafe Trung Nguyên.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Về cơ bản cuộc ly hôn nghìn tỷ đã đi đến hồi kết, những tranh chấp nảy sinh cũng đã được Tòa án phán quyết song những “tai tiếng” mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo để lại sẽ còn được nhắc đến trong năm 2019 .

Cũng không loại trừ khả năng, Trung Nguyên của cặp vợ chồng này còn phải đối mặt với những tranh chấp phát sinh khác khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều có quyết tâm được điều hành đứa con “đầu lòng” là tập đoàn Trung Nguyên.

Nói về Trung Nguyên, tuy được thành lập từ khá sớm (1996), nhưng mãi đến năm 2006, CTCP Tập đoàn Trung Nguyên mới chính thức được đăng ký kinh doanh. Hiện tại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang là người đại diện theo pháp luật. Trung Nguyên hiện chưa niêm yết cổ phần trên thị trường chứng khoán.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu của Trung Nguyên trong giai đọan 2015-2017 đạt quanh mức 3.800 tỷ đồng, cao hơn so với đối thủ là Vinacafe Biên Hòa (3.000 – 3.400 tỷ trong giai đoạn 2015-2017).

Hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên có 3 mảng chính gồm Kinh doanh – chế biến cà phê, bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu (franchising).

Theo thông tin từ Chứng khoán Bảo Việt, hiện nay Trung Nguyên cũng đã xây dựng được mạng lưới hơn 2.500 quán cà phê nhượng quyền trên cả nước và ở nước ngoài như Mỹ, Nhật, Singapore.

Trong danh sách những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) của Vietnam Report thì Trung Nguyên đứng thứ hạng khá cao là 89 vào năm 2016. Trung Nguyên cũng đứng thứ 83 trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận lớn nhất Việt Nam PROFIT500 vào năm 2017, xếp trên Xây Dựng Hòa Bình, TPBank hay ngân hàng VIB.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2015 -2017, Trung Nguyên đã chi gần 1.000 tỷ để làm truyền thông, 300 tỷ đồng mua siêu xe hay 200 tỷ đồng cho chương trình “Lập chí vĩ đại – khởi nghiệp kiến quốc”. Con số này cũng phần nào cho thấy Trung Nguyên có tiềm lực tài chính khá dồi dào.

Nhưng từ năm 2015 đến nay, Trung Nguyên chưa một ngày lặng sóng bởi những tranh chấp xoay quanh cuộc ly hôn của vợ chồng vua cafe Việt Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo. Năm 2019 cũng là năm Sao Thái Bạch chiếu mạng, liệu cuộc ly hôn nghìn tỷ có đẩy Đăng Lê Nguyên Vũ đến trắng tay?

THEO HUYỀN ANH (DÂN VIỆT)

Please follow and like us:
error

Leave a Reply